loading...

4 bí quyết giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin điện thoại

1. Rút điện thoại ra khỏi cục sạc khi pin đã đầy

Việc làm này xem ra là hiển nhiên song không phải ai cũng thực hiện động tác này vì nhiều lý do: quên hay cố ý để như vậy cho điện thoại "no” pin.

Khi điện thoại smartphone của bạn đã được nạp đầy pin mà bạn không rút điện thoại ra khỏi cục sạc pin điện thoại sẽ liên tục chịu áp lực.

Theo Battery University: "Việc rút điện thoại ra khỏi cục sạc khi pin đầy có thể so sách với việc giãn cơ bắp sau khi hoạt động quá sức”.

Ngoài ra, việc rút cục sạc ra khỏi ổ điện cần trở thành một thói quen để đảm bảo sự an toàn cần thiết đối với gia đình có trẻ nhỏ.

2. Không nên sạc pin tới mức 100%

Hẳn nhiều người trong chúng ta từng quen với việc sạc pin no khi mỗi lần sạc pin điện thoại và thường tránh sạc nhiều lần vì sợ gây chai pin. Song theo kết quả nghiên cứu của Battery University, pin Li-ion được sử dụng trong smartphone không cần phải sạc đủ 100% mà đó là việc nên tránh. Lý do là một cục pin đầy sẽ tăng áp lực cho pin và trong thời hạn dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

3. Sạc pin điện thoại khi có thể

Khác với các loại pin trước đây, pin Li-ion cho phép người dùng sạc bất cứ lúc nào dù đầy hay vơi. Pin điện thoại của bạn sẽ "khoẻ hơn nhiều” nếu được sạc ngắn và  nhiều lần trong ngày thay vì chỉ được nạp một lần khi pin cạn kiệt.

Theo Battery University, sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể sạc pin mỗi khi dung lượng pin sụt 10%. Đối với nhiều người đây không phải việc dễ dàng song nếu bạn thường xuyên sạc pin điện thoại của bạn trong ngày thì đây cũng là một việc làm đáng khen ngợi. Bởi cách làm này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn trong lâu dài.

4. Một số thiết bị có thể chịu nhiệt nóng song pin điện thoại thì không

Pin điện thoại smartphone rất nhạy cảm với độ nóng. Battery University  khuyên rằng: "Nếu điện thoại của bạn trở nên nóng trong quá trình sạc pin, bạn nên tháo vỏ bọc điện thoại nếu có ra”. Ngoài ra, chúng ta không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại bởi điều đó sẽ gây hại cho pin. Tắt các chương trình không cần thiết sử dụng cũng sẽ góp phần giúp đỡ hao pin và tránh gây nóng máy. 

Nếu bạn thực hiện được những điều này, "sức khoẻ" pin điện thoại của bạn sẽ được cải thiện đáng kể./.

theo Vov

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8