7 món ăn làm từ sầu riêng khiến bạn ăn một lần lại muốn ăn thêm lần nữa!

1. Bánh sầu riêng có nguồn gốc từ Singapore. Đây là một trong những món du khách nhất định phải thử khi đến quốc đảo sư tử. Bánh có lớp vỏ làm bằng bột mì, đường mạch nha và mật ong. Bột được trải mỏng, nướng  chín vàng hai mặt. Phần nhân là sầu riêng được giữ lạnh. Khi thưởng thức, vị nóng, giòn của bánh kết hợp cùng vị mát, thơm của sầu riêng lạ miệng.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 1

2. Đậu hũ sầu riêng có tên trong thực đơn là đậu hũ sữa dừa sầu riêng. Đây là món ăn kết hợp giữa đậu hũ, sữa, sầu riêng, nước cốt dừa, dừa sấy, gừng... Điểm nhấn của món ăn là hương thơm của loại trái khiến không ít người bịt mũi hòa quyện với vị cay của gừng rất khác biệt.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 2

3. Rau câu sầu riêng là món rau câu nấu chung với thịt của trái sầu riêng. Không chỉ có màu vàng hấp dẫn, món ăn này đủ sức gây nghiền cho bất kì ai yêu thích vị ngon của loại quả này.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 3

4. Bánh su sầu riêng có vị thơm mềm của phần vỏ bánh su và béo ngọt của loại trái này. Món bánh này nhìn qua có vẻ đơn giản, song để có được phần nhân mềm mịn, người bán phải chọn những quả sầu riêng ngon nhất, tách lấy phần cơm, cho vào máy xay rồi mới giữ lạnh. Quá trình giữ lạnh cũng không kéo dài quá 3 ngày. 

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 4

5. Chè Thái là một trong những món quà vặt giải nhiệt được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Món chè này có sự tham gia của hàng loạt loại đậu và trái cây khác nhau. Nổi bật nhất là màu vàng và hương thơm của sầu riêng.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 5

6. Xôi sầu riêng: Có khá nhiều giả thuyết về nguồn gốc của món xôi này. Nhiều người cho rằng món ăn này đến từ Thái Lan, người nhận định đây là món xôi của người miền Tây. Dù có xuất xứ thế nào, xôi sầu riêng với vị thơm, béo, ngậy từ nước dừa, sầu riêng vẫn có sức hút nhất định.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 6

7. Sầu riêng chiên: Phần nhân chỉ gồm một thìa nhỏ cơm sầu riêng, đặt bên trong miếng bánh tráng mỏng, gói như miếng nem vuông. Miếng nem vuông ấy được cho vào hỗ hợp bột rồi chiên giòn với dầu. Món này ăn ngon nhất khi còn nóng.

7 mon an lam tu sau rieng khien ban an mot lan lai muon an them lan nua 7

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8