loading...

Bí quyết luộc rau xanh giòn, màu sắc hấp dẫn

Tuy luộc rau là một công việc hết sức quen thuộc và đơn giản với nhiều người, nhưng để có một đĩa rau luộc ngon, giòn, màu sắc hấp dẫn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của loại rau đó là vấn đề không phải bà nội trợ nào cũng rõ. Trong bài viết dưới đây, Phụ Nữ News xin chia sẻ cho các bạn những mẹo đơn giản để có được một món rau luộc hấp dẫn hơn.

1. Sử dụng muối và vài viên đá lạnh

Bi quyet luoc rau xanh gion, mau sac hap dan

Ảnh internet.

Bí quyết đầu tiên để giúp cho món rau luộc giữ được màu xanh tự nhiên, bị giòn ngon và không bị nát, đó chính là sử dụng muối cùng vài viên đá lạnh. Bạn tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, hãy cho nước vào nồi và đặt lên bếp đun cho đến khi nước sôi.

  • Chuẩn bị các loại rau mà bạn thích rồi thái thành miếng vừa ăn.

  • Khi nước trong nồi sôi lên, bạn hãy cho vào đó ít muối, việc làm này có tác dụng giữ màu rau xanh. Bạn chỉ cần đảm bảo tỷ lệ: Cứ 1/2 lít nước thì cho vào 1 muỗng muối nhỏ là được. Bên cạnh đó, thay vì muối bạn cũng có thể cho thêm đường vào nước luộc để rau xanh hơn nhé! Cứ tiếp tục đun sôi nồi rau luộc ở mức nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau mà bạn sử dụng.

  • Đun rau trong vòng nửa phút, sau đó, bạn hãy kiểm tra xem rau đã chín chưa. Nếu thấy rau đã chín, bạn hãy dùng muôi thủng vớt lấy phần rau ra, sau cho cho vào bát nước sạch có để sẵn vài viên đá lạnh để món rau giòn, không bị nát. Khi rau nguội, bạn có thể vớt ra để ráo là đã có món rau giòn ngon, màu xanh tự nhiên như ý rồi nhé!

2. Sử dụng giấm hoặc chanh

Bi quyet luoc rau xanh gion, mau sac hap dan

Ảnh internet.

Đối với một vài loại rau như súp lơ, cà rốt, chanh hoặc giấm cũng có tác dụng giữ màu cho món rau luộc rất tốt đấy. Đồng thời, chúng còn rất hữu ích cho việc góp phần tăng thêm hương vị đặc trưng của các loại rau mà bạn sử dụng để làm món rau luộc.

Bên cạnh đó, để góp phần làm cho món ăn đặt được những tiêu chuẩn giòn, xanh, giữ được chất, trong quá trình lucc, bạn nên đậy vung nồi lại, nồi nước phải ngập phần rau. Khi rau đã chín tới, bạn phải nhanh chóng vớt ra để giữ vitamin cho món ăn, đồng thời không làm chúng mất đi màu xanh vốn có.

3. Sử dụng dầu ăn

Bi quyet luoc rau xanh gion, mau sac hap dan

Ảnh internet.

Trong quá trình luộc rau, bạn hoàn toàn có thể cho dầu ăn vào nước luộc. Việc làm này sẽ giúp rau của bạn trông xanh và bóng hơn khi chúng được phủ bởi 1 lớp dầu ăn bên ngoài. Bên cạnh đó, dầu ăn còn làm cho món rau luộc của bạn xanh lâu hơn.

Chúc bạn thành công với các mẹo vặt góp phần làm cho món rau luộc thêm giòn, xanh, thơm ngon trên đây!

Xuân Phúc

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8