Cách làm bánh dẻo Trung thu đủ màu không dùng phẩm siêu ngon bạn nên thử

Những chiếc bánh Trung thu đầy màu sắc luôn khiến lũ trẻ thấy hào hứng và thích thú. Tuy nhiên, nếu mua ở ngoài, bạn sẽ không yên tâm về chất lượng của nó.

Nếu muốn tạo ra những chiếc bánh thật bắt mắt mà không dùng đến phẩm màu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh dẻo Trung thu đầy màu sắc dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

- 100g bột nếp chín

- 180g nước đường làm bánh dẻo, bạn nên dùng nước đường trắng chứ không dùng nước màu nhé!

- 10ml dầu ăn

- 300g nhân tuỳ ý. Ở đây chúng tôi dùng nhân đậu xanh. Bạn có thể tham khảo: Cách làm nhân đậu xanh cực ngon cho nhiều loại bánh

- 50g siro tuỳ ý thích. Bạn có thể dùng một số màu tự nhiên như thanh long ruột đỏ, củ dền cho bánh màu hồng, nước chanh leo cho bánh màu vàng, hay lá dứa cho bánh màu xanh, hoặc bắp cải tím cho bánh màu tím nhạt.

Cách làm siro như sau: Bạn cho vào mày ép hoặc xay các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cho đường (tùy độ ngọt) vào khuấy tan rồi đun sôi lăn tăn là được.

Cách làm bánh dẻo Trung thu nhiều màu

Để làm được những chiếc bánh dẻo có màu sắc khác nhau, đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn rồi cho nước đường, dầu ăn và siro vào.

Muốn bánh dẻo có màu nào thì bạn pha siro màu đó với đường, và dầu ăn như trên nhé. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Tiếp theo, bạn lấy bột nếp, lọc qua rây rồi từ từ cho vào hỗn hợp đó. Lúc này, bạn rây 1 nửa số bột nếp chuẩn bị nhé.

Sau khi rây bột nếp, bạn quậy cho bột hòa quyện vào hỗn hợp nước đường, siro và dầu ăn. Bạn làm đến khi thấy hơi nặng tay thì cho tiếp số bột còn lại vào. Sau đó, nhào thật kỹ, khi thấy bột thành hỗn hợp mịn, dẻo, kéo ra không đứt thì dùng màng thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ 15 phút.

Bây giờ, bạn chia bột và nhân theo công thức 1:2. Tức là lượng nhân gấp đôi lượng vỏ nhé.

Sau khi chia nhân và bột, bạn dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân vào như thế này.

Sau khi đã cho nhân vào bên trong, bạn khéo léo vén từng mép vỏ bánh lên trên rồi vo tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Trước khi cho bánh dẻo vào khuôn, bạn phải dùng một lớp bột áo thoa đều lên mặt bánh và trong khuôn để cho bánh khỏi dính vào khuôn nha.

Bây giờ, bạn chỉ cần cho bánh dẻo vào khuôn rồi ấn mạnh xuống. Sau đó, dàn phẳng cho bánh trải đều bề mặt khuôn.

Bây giờ, bạn chỉ cần đặt khuôn bánh xuống một mặt phẳng rồi giữ lấy khuôn và nén mạnh là lấy bánh ra được rồi.

Thành phẩm

Sau một thời gian rất ngắn thì bạn cũng hoàn thành cách làm bánh dẻo Trung thu với đủ các màu sắc khác nhau rồi. Giờ đã đã đến lúc, bạn tận hưởng thành quả của mình thôi nào. Bạn có thể cắt bánh ra rồi mời mọi người ăn hoặc đóng hộp để tặng những người thân yêu của mình nhé.

Với những chiếc bánh dẻo đủ màu sắc lại được làm hoàn toàn từ tự nhiên, chắc chắn ai ai cũng thích thú và ăn rất ngon miệng đấy. Hãy làm mới mâm cỗ Trung thu nhà bạn bằng những chiếc bánh xinh xắn này nhé!

theo Gia Đình

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8