Đàn ông tốt không tự nhiên mà có, đa phần là 'kết quả đào tạo' của người phụ nữ anh ta gặp

 

 

 

Thế nào là đàn ông tốt?

Đàn bà lúc nào cũng tâm niệm mình nhất định phải gặp và cưới được một người đàn ông tốt. Vậy đàn ông thế nào gọi là tốt?? Cứ tạm gói gọn trong việc anh ta không vô tâm, anh ta chung tình, anh ta chiều chuộng, hiểu tâm lý phụ nữ….Thế nhưng phụ nữ phải hiểu rằng, không một người đàn ông nào sinh ra đã ‘bẩm sinh’ tốt đâu?? Thế nên nếu chị em gặp được một người đàn ông tốt thì hãy nhớ rằng đó là nhờ kết quả đào tạo của những người phụ nữ khác…

Người phụ nữ khác ở đây là ai?? Tất nhiên không phải mẹ của anh ta…mà chính là những cô bạn gái ở mối tình trước của họ. Đừng vội phán xét anh ta lăng nhăng, trăng hoa yêu nhiều người…đời người trải qua 6, 7 mối tình là chuyện thường mà.

Nhiều cô gái rất ngộ, mong muốn, khao khát đến cuồng nhiệt yêu được đàn ông tốt…nhưng lại cứ muốn mình chính là người mà anh ấy yêu đầu tiên. Tới khi hỏi người đàn ông mình là thứ mấy của anh ta thì người đàn ông trả lời.

 Em là người phụ nữ thứ 5 anh yêu.

- Thứ 5 ư?? Anh có biết anh là người đầu tiên của em không?? Sao anh có thể yêu nhiều người như vậy chứ?? Anh là đồ đàn ông ‘hư’.

4d8d546c32da18a1eb94024f0e0c1f228dcc7deb

 

Đấy, vừa nghe đến đó là đã nổi máu điên lên rồi chửi bới gã đàn ông là đa tình này nọ. Xin lỗi, nếu bạn muốn gặp một người đàn ông tốt thì phải chấp nhận anh ta là người từng trải chứ??. Trái lại bạn phải cảm ơn khi lần đầu bạn yêu mà đã gặp được một người đàn ông từng trải, biết quan tâm mình như anh ấy.

Vì sao?? Vì nhờ những cuộc tình tan vỡ mà người đàn ông trưởng thành hơn. Khi hết thúc một mối tình, người con gái trách chàng trai vô tâm, không biết quan tâm người yêu. Thế là ở mối tình sau anh ta thề rằng mình sẽ yêu thương, quan tâm bạn gái mình….Đấy chẳng phải vì thế mà đàn ông bớt cái tính vô tâm đi à?? Đàn ông tốt lên nhiều à??

Trong lúc yêu người phụ nữ không khác gì người thầy của đàn ông, họ luôn biết uốn nắn:

- Em ghét anh cư xử như này…anh phải đàn ông hơn chứ??

Người đàn ông cũng tiếp thu và cố gắng sửa đổi mình. Cứ thế…anh ta ngày một hoàn thiện…anh ta trở thành người đàn ông tâm lý, hiểu phụ nữ thích gì, muốn gì…lúc đó anh ta được gọi là ĐÀN ÔNG TỐT.

Thế nên, mấy chị em làm ơn đừng có lôi quá khứ của người đàn ông mình ra mà mà xoi mói này nọ. Đừng có bao giờ thấy anh ấy tốt với mình rồi hỏi thẳng thừng.

- Ngày xưa…anh cũng đối xử tốt thế với những người cũ đúng không??

Nhầm to rồi, nếu anh ta biết đối xử với người cũ trong quá khứ thì có lẽ giờ anh ta và cô gái đó đang hạnh phúc bên nhau rồi, và bạn sẽ không có diễm phúc ở bên anh ấy như thế này đâu. Vì quá khứ anh ta vô tâm nên những cô gái kia mới rời bỏ. Đau khổ trong tình yêu, người đàn ông tự hứa mình sẽ không vô tâm nữa…sẽ yêu người sau hơn người trước vì sợ người sau cũng sẽ bỏ mình mà đi.

Vậy nên phụ nữ à, nên nhớ rằng đàn ông tốt không phải tự nhiên sinh ra mà đã có đâu. Thế thì phụ nữ cần gì mất công đi tìm, cứ chọn đại một người vì ai cũng tốt á?? Không có đâu, đàn ông tốt hầu hết là nhờ kết quả đào tạo của những người phụ nữ khác. Cứ tận hưởng nó đi….đừng quan tâm người đào tạo là ai.

nhung-dieu-dan-ong-tot-khong-bao-gio-lam-trong-tinh-yeu-758x506

Có khi còn phải cảm ơn những người phụ nữ vô danh đó vì đã đào tạo cho mình được người đàn ông tốt trên cả tuyệt vời thế này. Hơn nữa… biết đâu chính bạn cũng là người phụ nữ góp phần đào tạo người đàn ông trở nên tốt hơn cho một người phụ nữ khác hưởng thụ.

Thật ra người đàn ông tốt, đơn giản chẳng qua chỉ 3 chữ: Đáng tin cậy.

Một người đã nói: “Người đàn ông tốt không nhất định cần phải lãng mạn, nhưng nhất định phải có trách nhiệm; không nhất định phải kiếm được nhiều tiền, nhưng nhất định cần phải chăm lo được cho gia đình; không nhất định mọi chuyện đều phải nghe theo bố mẹ, nhưng nhất định cần phải hiếu thuận”…

Không có ai nguyện ý đem tình cảm chân thành của mình để đổi lấy thái độ lạnh nhạt hờ hững, cũng không ai nguyện ý lấy sự quan tâm chân thành của mình để đổi lấy sự tổn thương. Sống chung với nhau cần phải thật lòng, mới có tâm lý tương thông; bầu bạn cần phải thổ lộ tình cảm, vậy mới không có ngày phải nói lời chia tay.

Tình yêu là hai bên vun đắp qua lại, trong chuyện tình cảm thì ai cũng đồng đẳng như ai, tình yêu là sưởi ấm cho nhau, chân tình là sự chân thành với nhau. Chỉ biết trân quý, mới có người yêu thương.

Ở bên một người đàn ông tốt, đáng tin cậy, bạn sẽ luôn cảm thấy lòng mình bình an, không âu lo, không sợ hãi… Cuộc đời vốn tưởng rất dài nhưng thực ra rất ngắn, chớp mắt một cái đã qua sáng trưa chiều tối, năm rộng tháng dài cũng chỉ trong tày gang…

 

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8