Đặt quan tài mẹ trong nhà, nửa đêm nghe tiếng gõ kì lạ, đến gần phát hiện bàn tay chuyển động liền kinh hãi

Câu chuyện li lì xảy ra ở thôn Trấn An cách đây gần chục năm nhưng đến bây giờ khi nhắc lại vẫn nhiều người trong thôn nhớ rõ từng chi tiết.

Bà Ninh năm nay đã 70 tuổi, chồng bà mất sớm vì tai nạn để lại mình bà nuôi 2 người con trai và 1 người con gái khôn lớn. Con cái bà Ninh vốn cũng khó khăn, đều là những người lao động chân tay, ăn bữa nay lo bữa mai nên cũng không có điều kiện tốt để chăm sóc mẹ già. Thế nhưng, cả 3 người con dù nghèo nhưng vẫn hiếu thảo với mẹ. Mỗi lần nghe tin mẹ bị ốm nặng, họ đều thay nhau về chăm sóc.

Hôm đó, bà Ninh bị bệnh nặng. Con cháu của bà đều có mặt đông đủ tại nhà để túc trực, mong được gặp bà, gặp mẹ lần cuối. Gần đến nửa đêm, 3 người con của bà Ninh thay phiên nhau chờ đợi và trông nom mẹ. Đến khoảng 2 giờ sáng, người con gái út vì mệt quá nên đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Trong cơn mê, cô đột nhiên có cảm giác như có ai đó chạm vào đầu mình. Chợt tỉnh giấc ngủ, cô mở mắt thì thấy mẹ nằm trên giường nhìn chằm chằm vào cô rồi cười.

cuba2

 

Bà cụ ốm nặng, con cháu thay nhau túc trực mỗi ngày. (Ảnh minh họa).

Thấy mẹ có vẻ khỏe trở lại, người con trai vui mừng gọi điện cho mọi người đến nhà. Tuy nhiên, khi con cháu tập trung đông đủ tại nhà bà thì thấy bà đã được đắp kín chăn trên giường, đầu tóc chải gọn gàng và không còn hơi thở nào nữa.

Tất cả mọi người đều cho rằng người con gái của bà nhìn nhầm. Bà Ninh đã qua đời cách đây 1 giờ, toàn thân lạnh lạnh buốt, không thể nào cách đây ít phút bà lại nhìn cô mỉm cười được. Thế nhưng, trong suy nghĩ của người con gái vẫn luôn thắc mắc không thể lý giải được, chắc chắn cô không sai, chắc chắn có một điều kỳ lạ bên trong. Nhưng một mình cô không thể can ngăn được mọi người.

 

Cả con và cháu của bà Ninh đều đau lòng. Đêm hôm ấy, tiếng khóc bi ai vang khắp cả một góc thôn Trấn An. Cả 3 người con của bà Ninh tắm rửa rồi đưa thi thể mẹ vào quan tài để ngay giữa gian nhà. Họ tức trực, lo hương khói cho bà để ngày mai mới đem chôn cốt.

Cả đêm sau đó, không ai có thể ngủ được, tinh thần mọi người đều mệt mỏi, u dột một phần vì đau buồn, một phần vì lo hậu sự cho mẹ. Đến nửa đêm, bỗng mọi người trong nhà nghe thấy tiếng gõ kì lạ phát ra từ trong quan tài. Những người có mặt tại ngôi nhà của bà Ninh tối hôm đó đều không khỏi kinh hãi. Người con trai cả thấy lạ nên tiến lại gần, đưa tay gõ vào quan tài mẹ thì đột nhiên nghe tiếng động từ bên trong phát ra lớn hơn.

cuba1

 

Khi bà cụ mất, nghe tiếng động lạ phát ra từ quan tài. (Ảnh minh họa).

Những người trong dịch vụ tang lễ được gia đình thuê cũng phát hiện nắp quan tài đã bị xê dịch khoảng 5cm. Thấy lạ, họ tìm cách đậy quan tài lại cho chặt nhưng thử vài lần đều không được. Họ lập tức mở quan tài ra và phát hiện bàn tay bà Ninh đang cử động.

Sau khi gọi những người tiền bối trong họ đến thì được biết, bà Ninh chỉ mới chết lâm sàng nhưng con cháu không biết nên tiến hành khâm liệm. Lúc này, các tế bào trong cơ thể vẫn còn hoạt động, thậm chí nó còn có thể kéo dài tới hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng, tín hiệu điện từ não bộ không còn khiến các khớp xương thả lỏng. Tuy nhiên, một khi được kích thích bằng luồng điện (khí cực dương từ cơ thể mèo), xung điện sẽ phát ra từ não khiến cơ co lại, do đó mới tạo ra hiện tượng xác chết cử động.

Hiện bà cụ đang được chăm sóc tại nhà, tình trạng sức khỏe khá ổn định. Con cháu bà Ninh vừa vui mừng vừa hối hận bởi suýt chút nữa họ đã chôn sống mẹ của mình mà không hề hay biết.

Bài học cuộc sống: Có những chuyện người chết tỉnh dậy khó tin nhưng đã được giải thích dưới góc nhìn khoa học. Khi tim ngừng đập, các quá trình dẫn đến cái chết chỉ mới bắt đầu. Trong một số trường hợp, tình trạng hạ thân nhiệt có thể làm chậm lại những quá trình này. Do vậy, chúng ta nên kiểm tra kỹ bằng chứng hô hấp, mắt và phản ứng với ánh sáng của người bệnh để tránh sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8