Hãy cảnh giác không đăng những điều sau đây lên Facebook

1. Ngày sinh nhật của bạn hoặc người nhà:

Tuy tiết lộ ngày tháng năm sinh của mình trên Facebook, có thể để bạn bè biết đến sinh nhật của bạn, cũng có thể khiến bạn nhận được lời chúc mừng sinh nhật v..v.. Nhưng lúc đăng những nội dung này, cũng đồng thời trở thành đối tượng ra tay của kẻ cắp thông tin, bọn họ chỉ cần 3-4 mục thông tin cá nhân là có thể mạo danh thân phận của chúng ta rồi. Trong đó ngày sinh là một thông tin cá nhân rất quan trọng, nếu bạn vẫn muốn công khai ngày sinh, ít nhất không nên ghi năm sinh sẽ tốt hơn.

2. Trạng thái tình cảm của bạn:

Cho dù trạng thái tình cảm của bạn hiện nay là độc thân, hay là đã có người yêu, có thể hạn chế không công khai là tốt nhất, bởi vì lỡ như người theo dõi Facebook có ý xấu, hoặc người theo đuổi bạn điên cuồng ngoài đời thực, họ chỉ cần biết là bạn đang độc thân, có thể sẽ có những hành vi làm phiền bạn. Ngoài ra, nếu như tiết lộ trạng thái ly hôn, có thể sẽ có một số kẻ xem thường pháp luật, sẽ cho rằng bạn rất có thể đang ở nhà một mình, mà to gan thực hiện hành động nguy hiểm.

 

3. Vị trí hiện tại của bạn:

Rất nhiều người thích chức năng tag của Facebook, nó có thể đánh dấu rõ vị trí hiện tại mà bạn đang có mặt, để bạn bè biết là hiện giờ bạn đang ở đâu, nhưng nếu như bạn ra nước ngoài rồi, cũng đồng nghĩa là để kẻ trộm biết bạn đang không có nhà (nếu bạn đánh dấu giả thì đó lại là chuyện khác…) hoặc ngược lại sẽ giúp cho tội phạm đang theo dõi bạn, biết được vị trí hiện tại của bạn, mà gây ra rắc rối cho bạn. Vì vậy, hạn chế đừng tag loại thông tin này.

 

4. Thói quen cá nhân của bạn:

Cố gắng không nên đăng thói quen của bạn, như là thói quen hay đến những chỗ nào, hoặc thường làm những chuyện gì v.v… Vì nếu làm như vậy, bạn sẽ rất dễ dàng bị người cố tình muốn gặp bạn tìm được. Ví dụ như vào tối thứ sáu hàng tuần, bạn sẽ đến phòng tập thể hình nào đó, như vậy đối phương có thể đến đó tìm gây phiền phức cho bạn, hoặc do vì như vậy, mà biết được lúc này trong nhà bạn có thể không có người, sẽ yên tâm xông vào nhà vắng chủ. (giống như tình tiết chỉ xảy ra trên phim ảnh vậy)

 

 

5. Thông tin cá nhân của trẻ em:

Nếu bạn đã làm cha mẹ, tuyệt đối không nên post thông tin cá nhân của con lên Facebook, như các nội dung liên quan đến ngày sinh nhật của con, đang học ở trường nào, lớp mấy khối mấy, để tránh cho kẻ có ý gây rắc rối lợi dụng. Nếu như bạn không cẩn thận tiết lộ rằng con bạn hiện giờ đang ở nhà một mình, hoặc là chơi mình một trong công viên, vậy sẽ càng phiền toái hơn. Ngoài ra, trong nội dung hoặc hình ảnh đăng lên, cũng đừng tag con bạn vào là tốt nhất.

 

theo Phunu

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8