loading...

Nhảy xuống hố huyệt vừa bốc mộ “tự sướng”, nam thanh niên nhận quả báo kinh hoàng suốt cả tháng

Chỉ vì một phút dại dột nhảy xuống hố huyệt vừa được bốc mộ tại nghĩa trang mà anh chàng này liên tiếp gặp những tai nạn nghiêm trọng.

Nghĩa trang vốn được coi là vùng đất linh thiêng, nơi an nghỉ của những người đã khuất. Vì thế, rất nhiều người kiêng kị những hành động phản cảm tại đây và cho rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tuy nhiên, cũng có những người không tin vào điều này, đặc biệt là nhiều bạn trẻ muốn chứng minh sự bạo dạn của bản thân, hoặc chỉ đơn gian là vô tình và không quan tâm đến các lễ nghi, tục lệ nghiêm túc đó.

Nam thanh niên này cũng từng nghĩ như vậy cho đến khi chính bản thân anh chàng trải qua những tai nạn tưởng như trùng hợp ngẫu nhiên sau khi có hành động không được văn minh tại nghĩa trang.

Vốn là một chàng trai hiếu thắng nên Minh chẳng biết sợ hãi là gì. Có lần, Minh theo các chú bác trong dòng họ ra nghĩa trang xem công việc bốc mộ và nhân tiện xây sửa lại phần mộ tổ của dòng họ. Cậu luôn tò mò không biết công việc bốc mộ khiến nhiều người sợ hãi diễn ra như thế nào.

Nam thanh niên trèo lên ngôi mộ để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Ra đến nghĩa trang, anh chàng liên tục nói chuyện và kể lể, khoe khoảng đủ thứ với thằng em họ bằng nhiều ngôn từ bậy bạ. Cho dù đã được các bác trong dòng họ cảnh cáo không được chửi tục nhưng Minh vẫn mặc kệ. Thậm chí, anh chàng còn nhờ thằng em họ chụp cho vài kiểu ảnh để đăng lên Facebook “câu like”.

Minh bèn nhảy lên nóc một ngôi mộ tạo dáng để thằng em chụp ảnh trong khi vẫn không ngừng nói tục. Khi vừa nhìn thấy ngôi mộ của gia đình bên cạnh được bốc lên, nhìn hố huyệt trống trơn chẳng có gì đáng sợ nên Minh nhảy luôn xuống nằm thử. Vốn Minh cũng chỉ nghĩ đó là một trò đùa, tạo nhiều kiểu dáng để chụp ảnh cho thú vị hơn nhưng nào ngờ.

Vì nhảy xuống hố huyệt mới được bốc lên, nam thanh nhiên phải nhận quả báo quá kinh hoàng. (Ảnh minh họa)

Kể từ sau hôm đó, Minh bị ốm liệt giường. Người lúc nào cũng lạnh toát, khuôn mặt nhợt nhạt, tái xanh không một chút sức sống. Bố mẹ Minh cho rằng con trai bị trúng gió, cảm lạnh vì sáng sớm đã theo các bác đi bốc mộ. Nhưng về phần Minh, anh luôn cảm giác khó chịu, bứt rứt trong người và thậm chí, có đêm lại nằm mơ thấy cảnh tượng bản thân đang nằm một mình ngoài nghĩa trang, không gian xung quanh toàn đốm hương lập lòe, cả người lạnh buốt như xác chết.

Tình trạng cứ thế kéo dài đến hơn một tuần liền, Minh khỏi ốm nên không còn suy nghĩ về việc này. Nhưng mới ốm dậy được ba hôm, Minh lại gặp tai nạn giao thông trên đường. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng anh chàng bị thương nghiêm trọng, gãy một cánh tay và một bên chân, gãy mất hai chiếc răng cửa và toàn thân xây xát, đau nhức khắp người.

Thấy con trai liên tục gặp chuyện không may như vậy, mẹ anh chàng phải đi cúng vái khắp nơi và xin giải hạn Minh mới khỏe mạnh lại.

Chàng trai gặp tai nạn giao thông nhưng may mắn chỉ bị gãy chân tay. (Ảnh minh họa)

Có thể mọi chuyện chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và cũng không phải người mê tín dị đoan nhưng phần nào Minh cũng nghĩ rằng đó là hậu quả và bài học dành cho bản thân vì đã hành động phản cảm tại nghĩa trang, xâm phạm vào mộ phần của người đã khuất. May mắn anh chàng cũng chỉ mới bị ốm và gãy tay chân chứ chưa đến mức gặp nạn nghiêm trọng hơn. Minh cũng kể lại cho mẹ anh nghe chuyện anh nhảy xuống hố huyệt khi mới được bốc mộ nên xin mẹ cho phép ra nghĩa trang thắp hương.

Không chỉ nam thanh niên này mà đã có không ít trường hợp các bạn trẻ kéo nhau ra nghĩa trang chụp ảnh “tự sướng”, nói tục chửi bậy. Thậm chí ngay cả khi tham dự tang lễ những hành động có phần phản cảm này cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Cho dù không bàn đến vấn đề tâm linh, gặp quả báo đáng sợ như Minh… nhưng những hành động như vậy luôn bị đánh giá là vô văn hóa và không tôn trọng, thành kính với người đã khuất.

Tốt nhất không nên làm những chuyện thiếu suy nghĩ, phản cảm tại những nơi nghiêm trang, tâm linh để sau này không phải hối hận.

Nguồn: Thethaovaxahoi.vn

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8