Những trường hợp mẹ bầu cần sinh mổ

Những trường hợp mẹ bầu cần sinh mổ, mẹ bầu nên biết để bớt lo lắng, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Những trường hợp mẹ bầu cần sinh mổ

Vượt cạn là điều mà nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng và cũng hồi hộp nhất. Không phải với mẹ bầu nào, chuyện này cũng đơn giản, nhanh chóng. Một số trường hợp dưới đây mẹ bầu nhất thiết phải sinh mổ để không gây hại tới của cả mẹ và bé.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi ca sinh khó

Nhiều mẹ bầu gặp khó khăn trong quá trình chuyển dạ, chẳng hạn như khung xương chậu quá hẹp khiến thai nhi không thể chui ra được. Lúc này, các bác sĩ sẽ ra quyết định cho mẹ bầu sinh mổ.

Nhiều mẹ bầu không thể sinh thường, phải sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

(Ảnh minh họa)

Mẹ bầu cần sinh mổ khi vỡ ối sớm

Có những mẹ bầu bị vỡ ối sớm, nhưng không đi kèm với các dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ sẽ phải chỉ định mổ nếu không em bé trong bụng sẽ bị ngạt thở.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi thai nhi quá lớn

Thai nhi quá lớn hay thai nhi quá mức cân nặng chuẩn sẽ rất khó để đi qua khung xương chậu của mẹ khi chào đời. Nhất là với những em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Trong trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định mổ cho mẹ bầu.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi thai nhi ngôi ngược

Những tuần cuối thai kỳ, thông thường vị trí của thai nhi là đầu quay xuống dưới, mặt úp vào phía trong bụng mẹ, đây được coi là vị trí thuận. Tuy nhiên nhiều bé đến tận ngày sinh vẫn không chịu quay đầu, thậm chí là ngôi thai ngang gây khó khăn cho quá trình sinh thường. Những trường hợp bất thường ngôi thai, mẹ bầu thường phải đẻ mổ.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi cổ tử cung không thể mở

Có nhiều trường hợp, mức độ co rút tử cung của mẹ yếu, cổ tử cung không thể giãn nở đủ để bé đi ra nên bác sĩ sẽ phải chỉ định sinh mổ.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi mẹ bị cao huyết áp

Mẹ bị tăng huyết áp thai kỳ, mắc hội chứng phù nề… sẽ khiến thai nhi không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và oxy từ nhau thai… Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ và thường sẽ chỉ định đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Mẹ bầu cần sinh mổ khi bị suy thai

Nhiều trường hợp, trong quá trình sinh nở, em bé trải qua những thay đổi bất thường về nhịp tim, và diễn biến tiếp tục xấu đi, bác sĩ sẽ chỉ định mổ cho mẹ bầu.

Theo GĐVN

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8