loading...

Tung hình ảnh giết khỉ lên Facebook để 'ra oai' với bạn

Ngày 1/8, ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ nam thanh niên có hành vi tung những hình ảnh giết khỉ dã man lên mạng xã hội Facebook gây phẫn nộ vào ngày 27/7 vừa qua.

Theo đó, nam thanh niên có tài khoản Facebook cá nhân là Kubin Remix, tên thật được xác định là Cao Tuấn Anh (trú xóm 6, xã Tân Khang, huyện Nông Cống).

Nam thanh niên khoe chiến tích giết khỉ lên Facebook cá nhân. Ảnh: FBNV.

Lực lượng kiểm lâm đã xuống tận nhà thanh niên này để kiểm tra nhưng không thấy cá thể khỉ bị giết hay tang vật liên quan.

Tuấn Anh thừa nhận, những hình ảnh được tung lên mạng là có thật. Anh ta chụp lại những hình ảnh đó khi thấy hàng xóm nhà vợ đang chuẩn bị giết khỉ nấu cao. Mục đích của anh này khi đăng hình ảnh giết khỉ lên Facebook chỉ để 'ra oai' với bạn bè.

Từ manh mối trên, lực lượng kiểm lâm xác định người giết khỉ là ông Lê Văn Sáu, trú thôn 1, xã Tân Phúc (huyện Nông Cống). Lực lượng chức năng đã tìm đến nhà và bắt quả tang gia đình ông Sáu đang tổ chức nấu cao khỉ.

Ông Sáu thừa nhận việc mình giết 3 cá thể khỉ để nấu cao. Số khỉ trên được ông mua lại từ một người trong miền Nam.

Hiện, Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống đã niêm phong nồi cao khỉ trên, đồng thời đưa tang vật về đơn vị để phục vụ cho công tác điều tra.

Ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết, khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB (nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại).

Mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỷ đồng đối với tổ chức.

'Chúng tôi đang hoàn tất thủ tục và sẽ có biện pháp xử phạt những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật' - ông Việt nói.

Trước đó, vào khoảng 12h40 ngày 27/7, một tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã tung lên trang cá nhân của mình 3 hình ảnh khoe chiến tích đi săn và sản phẩm là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man. Tài khoản Facebook này chỉ nói vài dòng ngắn gọn '1 tuần đi săn thành công', 'đang cảm thấy tuyệt vời'.

Những hình ảnh cho thấy có khoảng 3 đến 4 cá thể khỉ trưởng thành bị giết, trên cổ bị cứa còn dính nhiều vết máu và được đựng trong một túi nilon.

Theo Zing.vn

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8