'Xấu xí' vì bỏng dầu sôi, bé gái này khi lớn vẫn khiến triệu người ngưỡng mộ

Cô bé Mia Schley (hiện đang sống tại Milwaukee, Wisconsin) đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp khi em mới chỉ lên 3 tuổi. Mẹ của Mia, chị Ainsley, 25 tuổi kể lại khoảnh khắc kinh hoàng trong ngày định mệnh đó:

Hôm ấy, Mie đang ngủ ở nhà ông bà ngoại và thức giấc, chạy ra bên ngoài. Con bé bị vấp phải sợi dây cáp điện trên sàn và ngã nhào về phía chiếc bàn nơi có một chảo dầu nóng vừa dùng để chiên cánh gà. Khi tôi nhìn thấy con bị đốt cháy từ đầu đến chân, toàn bộ da bên ngoài biến mất, đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể tưởng tượng ra.”

Em đã phải nằm trong lồng vô trùng cả tháng trời, dùng những loại thuốc rất nặng để giảm đau.

Cô bé 3 tuổi Mia sau đó nhập viện trong tình trạng bỏng độ 3, tổn thương 60% cơ thể và đồng thời trải qua rất nhiều ca phẫu thuật cấy ghép da.

Bà ngoại của Mia cũng như gia đình em không còn hy vọng đứa cháu xinh đẹp, ngây thơ của mình có thể tiếp tục một cuộc sống bình thường, có được một tương lai tốt đẹp như bao đứa trẻ khác. Vậy nhưng tất cả đã nhầm.

Mia bị bỏng ở mặt, cổ và thân nhưng khủng khiếp nhất là bàn tay.

Cô bé Mia không để những vết sẹo xấu xí trên cơ thể khiến em bị tổn thương hay xấu hổ. Tuy còn rất bé nhưng Mia đã vô cùng kiên cường theo đuổi những bài tập vật lý trị liệu, cũng luôn nỗ lực hết mình để lạc quan, vượt qua những đau đớn về thể chất và tinh thần.

Khi các bác sĩ tháo băng lần đầu, Mia rất sợ hãi. Nhưng qua thời gian, em đã cảm thấy bình thường mặc dù nhận thức rất rõ sự khác biệt giữa da ghép và vùng da tự nhiên.

"Tôi đã lo lắng khi nghĩ con sẽ nhìn bản thân, thấy mình xấu xí vì vết bỏng. Kể từ khi gặp tai nạn, con đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Thậm chí bây giờ con còn tham gia các đội thể thao. Mia thực sự là nguồn cảm hứng của tôi" mẹ Mia xúc động chia sẻ.

Sau 2 năm, Mia giờ đây đã trở thành một bé gái có gương mặt vô cùng xinh đẹp, cô bé thậm chí còn có thể chơi thể thao và theo đuổi ước mơ được múa ba lê của mình. Những bài báo về cô bé được hàng triệu người chia sẻ bởi nghị lực của em khiến ngay cả người lớn cũng phải ngưỡng mộ.

Sau 2 năm, Mia giờ đây đã trở thành một bé gái có gương mặt vô cùng xinh đẹp.

Mia hành động như bất kỳ đứa trẻ khác cùng lứa tuổi. Con chỉ muốn được giống như mọi người khác.

Cô bé tập đi, tập viết và cả học ba-lê, chơi thể thao.

Theo Khám phá

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8