loading...

Công an ra kết luận vụ chuyên viên "cắn rách môi" nữ đồng nghiệp ngay tại văn phòng

Liên quan vụ việc ông N.B.Tr (39 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp là chị N.T.L.A (30 tuổi) ngay tại trụ sở làm việc, ngày 19/7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh – Trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, vừa ra kết luận vụ việc.

Theo đó, qua quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ngày 21/6, khi bà A. đang ở phòng làm việc tại cơ quan thì ông Tr. mở cửa vào phòng. Tại đây, ông Tr. đã có những hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp. Tuy nhiên, hành vi này không nhằm mục đích muốn thực hiện quan hệ tình dục mà chỉ nhằm trêu ghẹo, sàm sỡ.

Phòng Hành chính - Kế toán, UBND huyện Triệu Phong, Quảng Trị, nơi xảy ra vụ việc

Phòng Hành chính - Kế toán, UBND huyện Triệu Phong, Quảng Trị, nơi xảy ra vụ việc

“Hành vi của ông T. không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật nên chúng tôi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, đại tá Minh nói.

Đại tá Minh cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị A, công an huyện đã tích cực vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường và mời các đương sự về trụ sở làm việc. "Hoàn toàn không có chuyện công an có ý "làm nhẹ" vụ việc như dư luận đang đồn đại. Ông Tr. đã được mời lên làm việc liên tục trong các ngày 21, 22/6. Ngày 23 và 24/6 là cuối tuần nên việc điều tra bị gián đoạn", Đại tá Minh nói.

Ông Lê Cảnh Biên - Bí thư huyện ủy Triệu Phong cho biết, lãnh đạo Huyện ủy vừa nhận được báo cáo kết luận của Công an huyện liên quan đến vụ việc.

Theo ông Biên, việc ông N.Q.T. bị nữ đồng nghiệp tố hiếp dâm ngay tại trụ sở cơ quan làm việc đã gây ảnh hướng xấu đến hình ảnh Đảng viên, cán bộ công chức, gây bức xúc, phẫn nộ trong dự luận, quần chúng nhân dân.

“Việc xử lí vi phạm của ông T. sẽ được thực hiện đúng theo qui trình xử lí kỷ luật cán bộ. Huyện ủy sẽ chỉ đạo UBND huyện xử lí về mặt chính quyền. Về mặt đảng viên, tùy thuộc vào hình thức kỷ luật từ Đảng bộ phòng Tài chính-kế hoạch huyện. Nếu kỷ luật ở hình thức cao nhất (khai trừ Đảng) thì Thường vụ Huyện ủy sẽ họp và ra kết luận. Quan điểm của lãnh đạo huyện là sẽ xử lí nghiêm sai phạm”, ông Biên nói.

Chị A. đã phải nằm viện sau khi bị nam đồng nghiệp

Chị A. đã phải nằm viện sau khi bị nam đồng nghiệp "cắn rách môi" trong phòng làm việc

Trước đó, chị N.T.L.A đã có đơn tố cáo bị đồng nghiệp giở trò đồi bại tại trụ sở làm việc ngày 21/6. Chị A. cho biết trong đơn tố cáo rằng, khoảng 10h15 ngày 21/6, khi đang ngồi một mình trong phòng làm việc thì ông Tr. từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa trái cửa rồi tiến thẳng tới chỗ nữ đồng nghiệp, xô ngã chị này xuống đất, dùng vũ lực để giở trò đồi bại...

"Khi tôi chống cự vùng vẫy giữa nền nhà, ông ta đã cắn rách môi tôi, bóp cổ tôi, cào cấu tay tôi rướm máu rồi bịt miệng không cho tôi la lên. Sau khoảng hơn 5 phút gì đó thì tôi vùng thoát ra được...", chị A. ghi trong đơn.

Ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, vụ việc được giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Phong xác minh, xử lí. Đồng thời, UBND huyện cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tr. để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8