loading...

Sau 100 ngày mẹ mất, đêm nào 12 giờ đêm cũng lơ mơ thấy bóng người ngoài sân rên rỉ, đào mộ kiểm tra liền bủn rủn khi phát hiện bí mật kinh hoàng

Mấy hôm nay, nhà anh Long đều rất đông đủ. Anh em con cháu họ hàng đều về để chuẩn bị cho 100 ngày của bà Lan – mẹ anh Long. Bà Lan qua đời ở tuổi 87 do ốm đau tuổi già. Trước khi ngừng thở, bà đã nằm liệt giường suốt 6 tháng ròng rã.

Cả ngày mệt nhọc nên tối đến, tất cả mọi người đều rủ nhau đi ngủ sớm. Vừa đặt lưng lên giường, Long đã ngủ say không biết gì. Cứ ngỡ cả đêm sẽ yên giấc, nhưng anh bất ngờ tỉnh bởi âm thanh lạ vang vọng ngoài sân lúc gần lúc xa. Nằm nghe một lúc vẫn là âm thanh ấy, hình như là tiếng đau đớn rên rỉ, Long quyết định ngồi dậy kiểm tra. Lúc ấy mới chỉ 12 giờ đêm. Vừa bước chân ra cửa, nhìn thấy bóng trắng mờ ảo ngoài sân, anh kinh hãi hét lớn:

– Ma…

Ảnh minh họa. 

Tiếng hét thất thanh của Long khiến mọi người trong nhà đều chạy ra. Trên mặt ai nấy đều tỏ ra sợ hãi, vì chính tai họ cũng nghe thấy âm thanh rên rỉ giống như Long.

Từ hôm đó, đêm nào cũng vậy, cứ đến 12 giờ đêm, tiếng rên rỉ đau đớn lại vang lên, cùng với bóng trắng loáng thoáng ngoài sân. Nỗi sợ hãi khiến Long cùng mọi người không dám ngủ. Cuối cùng, họ quyết định đi tìm thầy để hỏi. Nghe xong câu chuyện, ngồi bấm bấm một lúc, ông thầy nói một câu khiến họ sởn gai ốc:

– Đào mộ kiểm tra!

 

Ảnh minh họa. 

Về nhà, sau một hồi bàn bạc suy nghĩ, mọi người cuối cùng cũng thống nhất sẽ làm theo lời thầy bói. Chiều hôm đó, sau khi chuẩn bị sẵn sàng, mấy anh em đưa nhau ra nghĩa trang, một vài chị em đi theo để giúp đỡ khi cần thiết.

Sau khoảng nửa tiếng, nắp quan tài cũng đã mở ra. Cảnh tượng bên trong khiến nhiều người kinh hãi. Xác bà Lan không nằm yên như lúc đặt vào quan tài mà có vẻ lộn xộn như đã cử động. Tức là, khi bị chôn xuống lòng đất, bà Lan vẫn còn chút hơi thở nên cố cử động, nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

Ảnh minh họa. 

Mọi người ai cũng hiểu, bà Lan không thể qua khỏi, nhưng chôn cất khi bà vẫn còn chút hơi thở thật là một sai lầm lớn. Có lẽ, bà đã vô cùng đau đớn trước khi trút hơi thở cuối cùng. Biết được sự thật, ai nấy đều hối hận không thôi, họ chỉ biết quỳ gối xin lỗi dù biết mọi chuyện đã quá muộn.

Bài học cuộc sống: Bất cứ chuyện gì trước khi đưa ra hành động phải suy xét thật kỹ càng để không phải hối hận. 

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8